โจ๊กปลาเก๋า
อาหาร โจ๊ก ปลาเก๋าวิธีทำโจ๊กปลา
โจ๊กสามย่าน ปลาทำอะไรกินดี โจ๊กทำอย่างไรให้อร่อย สูตรอาหารโจ๊กปลาเก๋า
แนะนำอาหารเมนูเบาๆ สำหรับอาหารเช้า เพื่อสุขภาพ
เมนูอาหารเบาๆ อุดมด้วยประโยชน์จากสารอาหารมากมาย จากปลา ทั้ง โอเมกา3 ดีเอชเอ เหมาะเป็นอาหารเมนูบำรุงร่างกาย สำหรับคนทุกวัย
โดยเฉพาะเด็กๆ เคล็ดลับ
ความอร่อยอยู่ที่เนื้อปลาที่มีคุณภาพ แต่ราคาค่อนข้างสูง สามารถนำมาทำอาหารได้อร่อยมาก ยิ่งเนื้อปลาที่สดมากเท่าไร ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้น
ความอร่อยอยู่ที่เนื้อปลาที่มีคุณภาพ แต่ราคาค่อนข้างสูง สามารถนำมาทำอาหารได้อร่อยมาก ยิ่งเนื้อปลาที่สดมากเท่าไร ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้น
ส่วนผสมสำหรับทำโจ๊กปลาเก๋า
1.ข้าวหอมมะลิ 1/2 กิโล
2.เกลือ 1 ช้อนชา
3.น้ำซุป 3 ลิตร
4.เนื้อปลาเก๋าหั่นพอคำ 1 ถ้วย
5.ขิงซอย
6.ต้นหอมซอย
วิธีทำโจ๊กปลาเก๋า
1.นำข้าวหอมมะลิมาแช่น้ำและเกลือ 12 ชั่วโมง
2.ต้มน้ำซุปให้เดือด
จากนั้นนำเนื้อปลาไปลวก และพักไว้ก่อน
3.ต้มข้าวหอมมะลิที่แช่น้ำในน้ำซุปเดือดใช้เวลาประมาณ
45 นาที พยายามคลนอย่าให้ข้าวไหม สังเกตว่าข้าวเป็นโจ๊ก
4.เสิร์ฟโจ๊ก โรยหน้าด้วยปลาเก๋า
และโรยขิงและหอมซอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น