โจ๊กปลาเก๋า

โจ๊กปลาเก๋า
อาหาร โจ๊ก ปลาเก๋าวิธีทำโจ๊กปลา โจ๊กสามย่าน ปลาทำอะไรกินดี โจ๊กทำอย่างไรให้อร่อย สูตรอาหารโจ๊กปลาเก๋า แนะนำอาหารเมนูเบาๆ สำหรับอาหารเช้า เพื่อสุขภาพ  เมนูอาหารเบาๆ อุดมด้วยประโยชน์จากสารอาหารมากมาย จากปลา ทั้ง โอเมกา3 ดีเอชเอ เหมาะเป็นอาหารเมนูบำรุงร่างกาย สำหรับคนทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆ เคล็ดลับ


ความอร่อยอยู่ที่เนื้อปลาที่มีคุณภาพ แต่ราคาค่อนข้างสูง สามารถนำมาทำอาหารได้อร่อยมาก ยิ่งเนื้อปลาที่สดมากเท่าไร ก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้น
ส่วนผสมสำหรับทำโจ๊กปลาเก๋า
            1.ข้าวหอมมะลิ 1/2 กิโล
2.เกลือ 1 ช้อนชา
3.น้ำซุป 3 ลิตร
4.เนื้อปลาเก๋าหั่นพอคำ 1 ถ้วย
5.ขิงซอย
6.ต้นหอมซอย
วิธีทำโจ๊กปลาเก๋า
1.นำข้าวหอมมะลิมาแช่น้ำและเกลือ 12 ชั่วโมง
2.ต้มน้ำซุปให้เดือด จากนั้นนำเนื้อปลาไปลวก และพักไว้ก่อน
3.ต้มข้าวหอมมะลิที่แช่น้ำในน้ำซุปเดือดใช้เวลาประมาณ 45นาที พยายามคลนอย่าให้ข้าวไหม สังเกตว่าข้าวเป็นโจ๊ก

4.เสิร์ฟโจ๊ก โรยหน้าด้วยปลาเก๋า และโรยขิงและหอมซอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น