เกี๊ยวซ่า

เกี๊ยวซ่า
ส่วนผสม เกี๊ยวซ่า
         1.หอมหัวใหญ่           2. แครอท
         3.ต้นหอม                4. หมูสับ
          5.น้ำตาลทราย         6.น้ำมันงา
          7.ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม     8.แป้งเกี๊ยวซ่า
          9.น้ำมันพืชสำหรับทอด
อุปกรณ์
 • เครื่องทำเกี๊ยวซ่า
วิธีทำ เกี๊ยวซ่า
1.สับหอมหัวใหญ่ แครอท และต้นหอม ผสมให้เข้ากันแล้วบีบน้ำออก
2.ใส่หมูสับ น้ำตาลทราย น้ำมันงา และซีอิ๊วขาวเห็ดหอมลงไป คลุกผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
 3.วางแป้งเกี๊ยวซ่าลงบนเครื่องทำเกี๊ยวซ่า ตักไส้ใส่ตรงกลาง
 4.พับเครื่องกดลงไปเบา ๆ
5.นำออกจากพิมพ์ เตรียมไว้
 6.นำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 10-15 วินาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ แล้วนำไปคลุกกับน้ำมันเล็กน้อยเพื่อกันติด
  7.ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยลงในกระทะ ใส่เกี๊ยวซ่าลงไปทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน
  8.จัดเมนูพร้อมเสิร์ฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น