เกี๊ยวซ่า
ส่วนผสม เกี๊ยวซ่า
3.ต้นหอม 4. หมูสับ
5.น้ำตาลทราย 6.น้ำมันงา
7.ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 8.แป้งเกี๊ยวซ่า
9.น้ำมันพืชสำหรับทอด
อุปกรณ์
• เครื่องทำเกี๊ยวซ่า
วิธีทำ เกี๊ยวซ่า
1.สับหอมหัวใหญ่
แครอท และต้นหอม ผสมให้เข้ากันแล้วบีบน้ำออก
2.ใส่หมูสับ
น้ำตาลทราย น้ำมันงา และซีอิ๊วขาวเห็ดหอมลงไป คลุกผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ
15 นาที
3.วางแป้งเกี๊ยวซ่าลงบนเครื่องทำเกี๊ยวซ่า
ตักไส้ใส่ตรงกลาง
4.พับเครื่องกดลงไปเบา ๆ
5.นำออกจากพิมพ์
เตรียมไว้
6.นำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 10-15 วินาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ แล้วนำไปคลุกกับน้ำมันเล็กน้อยเพื่อกันติด
7.ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยลงในกระทะ
ใส่เกี๊ยวซ่าลงไปทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน
8.จัดเมนูพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น